icon đặt hẹn

Khám bệnh từ 8h -20h00 tất cả các ngày

Đặt hẹn

Tư Vấn

tìm kiếm

Các bệnh phổ biến

Truyền thông nói gì về chúng tôi

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Ngày đăng : 11-05-2016 - Lượt xem : 20932

 Các dấu hiệu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hầu như rất mơ hồ, đôi khi chúng ta nghĩ chỉ là những cơn đau lưng, đau mông đột ngột đơn giản nhưng thực tế những triệu chứng trên báo hiệu giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm.

Nhằm giúp mọi người có phương án chủ động đi điều trị bệnh lý sớm nhất, trong nội dung bài viết dưới đây các chuyên gia chuyên khoa cơ xương khớp thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xin đưa ra những dấu hiệu, triệu chứng nhận biết như sau.

Tư vấn miễn phí điều trị các bệnh về xương khớp tại tphcm

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm 

*** Sau khi bị trượt ngã đập mông xuống đất, sau một khuân vác nặng, sau một cúi gập lưng đột ngột, người bệnh thường triệu chứng sau

 1. Triệu chứng đau

 Đau là dấu hiệu lúc nào cũng có và xuất hiện đầu tiên nhất, đau có thể từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ cột sống thắt lưng xuống hai chi dưới, đau giống như kéo căng một sợi dây, đau liên tục khi đứng khi đi có thể giảm khi nằm nghỉ nhưng không bớt hẳn, đau không giảm khi uống thuốc.

Dầu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm thắt lưng như thế nào?

 2. Triệu chứng tê bì

 Tê tùy vị trí rễ thần kinh bị chèn ép, như tê mặt ngoài bàn chân và gót chân, mặt ngoài bắp chân hoặc mu bàn chân, mặt trước xương chày, mặt trước đùi.

 Cảm giác tê bì có thể có hoặc không thường xuất hiện sau đau.

 3. Triệu chứng teo cơ, yếu liệt

 Đây là triệu chứng thường xuất hiện muộn nhất sau một thời gian khá dài bạn có thể nhận thấy một tay, một chân hay hai tay hai chân teo nhỏ làm đi lại khó khăn, lâu hơn nữa có thể bạn sẽ không đi lại được.

   Nếu tất cả những triệu chứng trên rõ ràng thì có thể không cần kiểm tra thêm trong thời gian ban đầu. Đôi khi có thể làm thêm một số cận lâm sàng như MRI hoặc CT được dùng để củng cố chẩn đoán.

Teo cơ, yếu liệt là một trong những triệu chứng của bệnh

 4. Các triệu chứng của một đĩa đệm thoát vị

 Có thể có một đĩa đệm thoát vị mà không biết – hoặc đĩa đệm thoát vị phồng đôi khi hiển thị trên hình ảnh sống của những người không có triệu chứng của một vấn đề đĩa. Nhưng một số đĩa đệm thoát vị có thể đau đớn. Các dấu hiệu và triệu chứng thông thường nhất của một đĩa đệm thoát vị là:

 § Đau thần kinh tọa: Đôi khi có cảm giác kiến bò và tê, bắt đầu vào mông kéo dài xuống phía sau hoặc bên cạnh một chân.

 § Đau, tê hay yếu ở lưng dưới và một chân, hoặc ở cổ, ngực, vai hoặc cánh tay.

 § Đau lưng hay đau chân nặng hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi.

 Tóm lại, dù là triệu chứng nào, biểu hiện ra sao, khi thấy những dấu hiệu bệnh lý kể trên kéo dài, bạn hãy đến và khám chữa trị để phòng ngừa những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra, vừa tiết kiệm được công sức, tiền bạc của người bệnh.

 Nếu còn thắc mắc, bạn hãy nhấp chuột vào mục tư vấn hoặc gọi  (028) 38 172 299 để nhận được sự hỗ trợ ngay bây giờ.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3817 2299

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào bác sĩ tư vấn.

bác sĩ tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***