icon đặt hẹn

Khám bệnh từ 8h -20h00 tất cả các ngày

Đặt hẹn

Tư Vấn

tìm kiếm

Các bệnh phổ biến

Truyền thông nói gì về chúng tôi

Triệu chứng đau nửa đầu là gì?

Ngày đăng : 22-06-2016 - Lượt xem : 22100

 Đau nửa đầu là một bệnh của thể đau đầu nguyên phát và thường gặp ở phụ nữ. Đau nửa đầu khó phát hiện nên thường gây cảm giác hoang mang cho người bệnh. Dựa trên dấu hiệu lâm sàng có thể chia đau nửa đầu làm 2 loại: đau nửa đầu không có triệu chứng báo trước và đau nửa đầu có triệu chứng báo trước. Vậy dấu hiệu của đau nửa đầu là gì? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này.

Tư vấn miễn phí điều trị các bệnh về xương khớp tại tphcm

Triệu chứng của bệnh đau nửa đầu

 Các chuyên gia chuyên khoa khoa cơ xương khớp của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết: Đau nửa đầu thường bắt đầu ở trẻ em, thanh thiếu niên hoặc đầu tuổi trưởng thành. Khi không được điều trị, chứng đau nửa đầu thường kéo dài từ 4 đến 72 giờ và tần suất đau đầu thay đổi tùy từng người. Có thể chứng đau nửa đầu nhiều lần một tháng hoặc ít thường xuyên.

 Không phải tất cả chứng đau nửa đầu đều giống nhau. Hầu hết mọi người bị đau nửa đầu mà không có dấu hiệu cảnh báo. Tuy nhiên, một số người có chứng đau nửa đầu với dấu hiệu cảnh báo. Triệu chứng cảnh báo có thể bao gồm thay đổi tầm nhìn, chẳng hạn như nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy, cảm giác châm kim trong cánh tay hoặc chân. 

Có thể chứng đau nửa đầu nhiều lần một tháng hoặc ít thường xuyên

 1. Bệnh đau nửa đầu không có triệu chứng báo trước

  Cơn đau đầu thường xuất hiện về đêm và gần sáng, rất ít gặp vào ban ngày, bệnh nhân thường xuất hiện 1 – 2 cơn đau trong một tuần và ít hơn 8 cơn đau trong 1 tháng. Thời gian cơn đau có thể kéo dài 4 – 72h và đạt cường độ mạnh nhất sau khởi phát cơn từ 1- 2h.

  Đau khu trú ở một bên đầu sau đó có thể lan sang bên dối diện hoặc đau quanh đầu theo đường vành khăn quanh trán.

  Cảm giác đau âm ỉ khó chịu, thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn đau nhói như kim châm, đau theo nhịp nẩy của mạch máu thái dương và nhịp đập của tim.

  Trong cơn đau bệnh nhân rất khó chịu với ánh sáng, tiếng ồn, màu sắc hay mùi lạ trong không khí.

  Cơn đau tăng lên khi làm việc và gắng sức, nếu nghĩ ngơi yên tĩnh cơn đau sẽ giảm dần.

  Một số bệnh nhân có thể kèm theo buồn nôn và nôn hoặc số ít bị các rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, chán ăn hay tiêu chảy.

Tư vấn miễn phí điều trị các bệnh về xương khớp tại tphcm

 2. Bệnh đau nửa đầu có triệu chứng báo trước

  Trước khi xuất hiện cơn đau đầu khoảng 1 giờ, bệnh nhân có các dấu hiệu như rối loạn thị giác, rối loạn cảm giác, rối loạn ngôn ngữ theo trình tự xuất hiện trong thời gian khoảng 20 – 30 phút sau đó mới sảy ra cơn đau đầu giống các cơn đau nửa đầu không aura.

  Rối loạn thị giác là dấu hiệu điển hình nhất chiếm khoảng 80% với biểu hiện như hoa mắt, bệnh nhân nhìn thấy các vân sáng ngoằn nghèo, nhiều màu sắc sau đó mất đi để lại những khoảng tối. Một số lại có biểu hiện không nhìn thấy trong khoảng thời gian ngắn.

  Rối loạn cảm giác, 70% các trường hợp đi kèm rối loạn thị giác với các biểu hiện dị cảm kiểu kiến bò, tê cóng ở một bên như bàn tay và quanh mồm, một số trường hợp nặng có thể mất cảm giác.

  Rối loạn ngôn ngữ thường ít gặp hơn trong các tiền triệu của bệnh đau nửa đầu. Một số các biểu hiện như quên từ, loạn ngôn, người khác nói tạm thời không hiểu gì hay không ý thức được điều mình đang diễn đạt.

Bạn có thể yên tâm đến với Đa Khoa Hoàn Cầu để được khám và điều trị sớm

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ điều trị chứng đau nửa đầu hiệu quả tại TP.HCM. Chúng tôi đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị đau nửa đầu khi đến khám và điều trị tại đây. Chính vì những lý do kể trên bạn có thể yên tâm đến với Đa Khoa Hoàn Cầu để được khám và điều trị sớm.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3817 2299

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào bác sĩ tư vấn.

bác sĩ tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***