icon đặt hẹn

Khám bệnh từ 8h -20h00 tất cả các ngày

Đặt hẹn

Tư Vấn

tìm kiếm

Các bệnh phổ biến

Truyền thông nói gì về chúng tôi

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới nguy hiểm

Ngày đăng : 20-09-2016 - Lượt xem : 964

 Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là căn bệnh mạn tính thường gặp ở cả nam và nữ, trong đó nữ giới chiếm đa số. Theo thống kê của các nghiên cứu dịch tễ học thế giới, khoảng 30-40% dân số trưởng thành mắc bệnh này. Nhưng ở Việt Nam có đến trên 70% bệnh nhân không biết mình mắc bệnh. Do đó, Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ cung cấp các thông tin về những triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới để mọi người phát hiện bệnh sớm và kịp thời hỗ trợ điều trị để tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Tư vấn miễn phí điều trị các bệnh về xương khớp tại tphcm

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới nguy hiểm cần chú ý

 Suy giãn tĩnh mạch chân là một bệnh lý khá phổ biến nhưng ít ai nhận ra và có hỗ trợ điều trị phù hợp. Những triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch thường bị nhầm lẫn với bệnh khớp, hạ calci...Khi người bệnh thấy chân mình nặng nề, đau bắp chuối,có cảm giác tê rần khó chịu hay phù mắt cá chân. Bạn có thể đang bị suy giãn tĩnh mạch chân.

  Giai đoạn đầu của triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới

 Triệu chứng giai đoạn đầu thường mờ nhạt, người bệnh có biểu hiện như ngứa chân, mỏi chân, đau chân, nặng chân khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều. Vào đêm có hiện tượng vọp bẻ, cảm giác kiến bò trong ống chân. Lúc này các mạch máu chưa nổi lên nên chúng ta thường lơ đi, và suy nghĩ rằng: nghỉ ngơi rồi sẽ khỏe lại.

 Lúc này, bạn nên tập luyện các bài tập bổ trợ cho chân hoặc đi gặp các chuyên gia chuyên môn để có kế hoạch hỗ trợ điều trị kịp thời.

Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Giai đoạn 2: Triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới bắt đầu tiến triển

 Gia đoạn này xuất hiện các hiện tượng như: chân bạn bị phù, phù ở mắt cá hoặc bàn chân, khi mang giày hoặc dép có cảm giác chật hơn bình thường, các mạch máu nổi lên trên da và thành từng búi. Đồng thời, kiểm tra độ phù bằng cách ấn ngón tay vào và xuất hiện vết lõm của ngón tay trên da.

 Không chỉ vậy, màu sắc da sẽ bị đổi, khác với màu da thường, đen sậm hơn làm da bạn mất đi tính thẩm mỹ.

 Trong trường hợp này, người bệnh hãy đến khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để các chuyên gia đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

  Giai đoạn 3: Triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới rơi vào cấp độ nặng

 Triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới bắt đầu thể hiện rõ rệt nhất bằng tình trạng lở loét trên chân. Vết loét ngày càng to và sâu, bên cạnh vết loét chính còn có các vết loét nhỏ bao quanh. Kèm theo là da sạm và phù.

 Đặc biệt, nếu bệnh nhân thấy chân sưng nhanh và đau nhiều, hoặc thấy khó thở, đau ngực đột ngột, phải đến bệnh viện khám ngay vì đó có thể là các biểu hiện của biến chứng nguy hiểm như suy van tĩnh mạch, tắc tĩnh mạch chân, động mạch phổi…

Tư vấn miễn phí điều trị các bệnh về xương khớp tại tphcm

Hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 Khi phát hiện các triệu chứng của giãn tĩnh mạch chi dưới bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang đưa vào áp dụng phương pháp chích sơ tĩnh mạch để hỗ trợ điều trị hiệu quả cho triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới.

  Phương pháp chích xơ tĩnh mạch là một phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nông bằng cách tiêm thuốc gây xơ vào tĩnh mạch, kết hợp với việc ép đè để các thành tĩnh mạch dính vào nhau, tĩnh mạch sẽ không còn máu và từ đó loại bỏ dần.

Phương pháp chích xơ tĩnh mạch hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Chích xơ tĩnh mạch được thực hiện tại Đa Khoa Hoàn Cầu là phương pháp đơn giản, an toàn, giảm tối thiểu đau đớn và nhanh chóng phục hồi, giúp giảm tối thiểu các tĩnh mạch bị giãn cũng như làm giảm các triệu chứng đau nhức, khó chịu và giúp cải thiện đáng kể về mặt thẩm mỹ.

  Đối với chi phí của phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch sẽ được các chuyên gia thông báo cho người bệnh sau khi thăm khám, để mọi người chủ động hơn với quyết định của mình.

 Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, các bạn có thể Click Vào Mục Tư Vấn hay gọi hotline (028).3817.2299 để được hỗ trợ từ các chuyên gia.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại (028) 3817 2299

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào bác sĩ tư vấn.

bác sĩ tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***